Thiếu phương pháp thì người tài cũng có lỗi. Có phương pháp thì người bình thường cũng làm được đều phi thường "

Ngày 19 tháng 06 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 17:36 04/06/2019  

Khai mạc Liên hoan sáng tác lời mới trên làn điệu dân ca Thừa Thiên Huế

Vừa qua, ngày 11/5/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Liên hoan “Sáng tác lời mới trên làn điệu dân ca địa phương, bậc học mầm non, năm học 2018-2019” tại Nhà văn hóa thành phố Huế.


Đến dự Khai mạc Liên Hoan có ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Phụ trách Sở GD&ĐT; bà Nguyễn Tâm Nhân, Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch; lãnh đạo Phòng GDMN và lãnh đạo các phòng ban của Sở GD&ĐT; lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế; các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, nhân viên, phụ huynh và các cháu đến từ các trường mầm non trên địa bàn toàn tỉnh.

Với mục tiêu nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị độc đáo các làn điệu dân ca Thừa Thiên Huế, đồng thời tạo cơ hội khơi nguồn cảm hứng sáng tạo ra những tác phẩm mới trên nền tảng các làn điệu dân ca của địa phương đưa vào chương trình giáo dục mầm non, nâng cao chất lượng hoạt động âm nhạc, đáp ứng nhu cầu đổi mới hình thức, nội dung, phương pháp giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Liên hoan “Sáng tác lời mới trên làn điệu dân ca địa phương, bậc học mầm non” đã được Sở GD&ĐT đã phát động từ đầu năm học 2018 – 2019 với sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ CBQL, GVMN.

Sau vòng 1, có 22 tác phẩm được thẩm định đạt yêu cầu để tham gia vòng biểu diễn, tại Liên hoan, các tác phẩm đã được các đơn vị hoàn thiện theo góp ý của Hội đồng thẩm định tại vòng 1. Các tiết mục đã được dàn dựng chu đáo, đầu tư tập luyện với các giọng ca đến từ đội ngũ CBQL, GV và các cháu mầm non, đặc biệt các bé duyên dáng, đáng yêu trong những trang phục truyền thống đã mang đến chương trình những tiết mục mang đậm nét văn hóa của vùng miền, cùng những tiết mục được cải biên mang tính đặc trưng của mỗi địa phương. Một số tiết mục đã được đầu tư rất tốt từ ca từ đến giai điệu và người trình bày. Phải nói Liên hoan đã phát huy được khả năng sáng tạo và năng khiếu âm nhạc của giáo viên và trẻ mầm non.

Kết quả Liên hoan: Giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Phòng GD&ĐT thành phố Huế; giải nhì thuộc về đơn vị Phòng GD&ĐT Phú Vang; giải ba thuộc về đơn vị Phòng GD&ĐT Quảng Điền và đơn vị Phòng GD&ĐT Hương Trà đạt giải khuyến khích cùng với nhiều giải cá nhân đã được Ban tổ chức trao cho các tác giả.

 

 Kim Cúc-TTGDNN-GDTX

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác