Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn "

Ngày 19 tháng 06 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 17:34 04/06/2019  

Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà phối hợp với công ty cổ phần xe khách Huế tổ chức thành công khóa học và thi cấp GPLX mô tô hạng A1 đầu tiên trên hệ thống sân sát hạch tự động.

Thực hiện theo Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15 tháng 4 năm 2017 của Bộ GTVT về đào tạo cấp giấy phép lái xe cơ giới đượng bộ. Để tạo điều kiện thuận tiện cho nhân dân các huyện phía bắc thành phố Huế được học và thi lấy giấy phép lái xe mô tô hạng A1 ngay trên địa bàn thị xã Hương Trà, nhằm đảm bảo các quy định của pháp luật và an toàn cho người tham gia giao thông đường bộ. Vừa qua, được sự đồng ý của Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND thị xã Hương Trà, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà đã phối hợp với công ty CP xe khách Huế tiến hành đầu tư, lắp đặt và đưa vào sử dụng Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô tự động với nguồn vốn đầu tư hơn 700 triệu đồng.


Trung tâm GDNN-GDTX Hương Trà vinh dự là đơn vị duy nhất cho đến thời điểm hiện tại ở phía Bắc tỉnh TT Huế có sân sát hạch mô tô A1 tự động đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và được Sở Giao thông tỉnh cấp phép đào tạo. Đặc biệt so với các trung tâm sát hạch trong thành phố phải thi lý thuyết trên máy vi tính khiến các người dân gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ thì tại Hương Trà được thi lý thuyết bằng bài đánh trắc nghiệm trên giấy, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người đều có thể tham gia.

Vào ngày 03/5/2019, Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô hạng A1 tại Hương Trà chính thức khai trương và đi vào hoạt động với khóa thi đầu tiên gồm 54 người. Kết quả 45/52 người dự thi được công nhận đạt kết quả và cấp GPLX, đạt tỉ lệ 87%. Đây là một kết quả rất khả quan thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, nhiệt huyết của giáo viên giảng dạy và sự nỗ lực cố gắng của người học. Với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, Trung tâm đào tạo và sát hạch mô tô hạng A1 Hương Trà chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của nhân dân khu vực phía bắc thành phố Huế, góp phần giảm bớt thời gian đi lại của người dân và hứa hẹn ngày càng thu hút được đông đảo người dân tham gia học và thi.

Hạnh Nhân

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác